Best of North and South!
กลับมาตามคำเรียกร้องของลูกค้าเกรฮาวด์คาเฟ่ที่เลี่ยนความกระแดะ อยากกลับมาหาอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม ของเมนูเด็ดเผ็ดร้อนที่นำเอาสูตรและเคล็ดลับเด็ดของหลายก้นครัวไทย ทั้งจากแคว้นล้านนาและทักษิณามาเผยให้ชิมด้วยเครื่องปรุงและส่วนผสมสุดพิเศษ ในชื่อว่า “สิงห์เหนือ เสือใต้” สำหรับเมนูของ “สิงห์เหนือ เสือใต้” ในปีนี้เราเสิร์ฟอะไรกันบ้าง มาดูกัน
สิงห์เหนือนอนเปล (Traditional Northern Food on Platter ) 320.-
แกงหมะฟักไก่ น้ำพริกอีเก๋ จิ้นหมู น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แคปหมู สูตรประจำครัวเก่าแก่บ้านเจ้าล้านนา พร้อมผักสดและข้าวเหนียว นอนมาในจานเปล
Chicken curry, spicy curry paste, fried pork with fat skin, northern sausage, served with vegetables and sticky rice.
ข้าวซอยน่องไก่ (Khao Soi ) 180.-
รสดั้งเดิมสูตรต้นตำรับครัวจาวเหนือแต๊ ๆ เสิร์ฟพร้อมเส้นบะหมี่ทอดกรอบและเครื่องเคียง
Northern style egg noodle in chicken drum stick curry soup, served with crispy noodle, pickle, red onion and chili oil.
ปลารากกล้วยทอดขมิ้น (Pla Rak Kluay Tod Ka Min) 180.-
สูตรเด็ดลุงหลองร้านบ้านดอน โรยด้วยกระเทียม และพริกไทยอ่อนทอดกรอบ
Deep Fried marinated Rak Kluay fish with turmeric, black pepper and salt. Topped with crispy Thai herbs.
สำรับแกงเหลืองหน่อไม้ดอง (Keang Lueang ) 240.-
เสิร์ฟมากับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมไข่เจียวกุ้งฟูและผักสด สูตรแม่ป๊ะ
Sour and very, very, very spicy yellow curry with Sea Bass and preserved bamboo shoots, served with rice, fluffy Thai omelet with shrimp and fresh vegetables.
สำรับสะตอผัดกะปิ (Sataw Pad Kapi) 290.-
สำรับสะตอผัดกะปิใส่หมูสับ กุ้ง และพริกขี้หนูสวน สูตรคุณยายหวิล เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ ไข่ต้มยางมะตูมและแกงจืด
Stir-fried Sataw beans with minced pork and shrimp in shrimp paste curry sauce. Served with rice, boiled egg and clear soup.
ขนมจีนน้ำยาปู (Ka Nom Jeen Nam Ya Poo) 260.-
ขนมจีนน้ำยาปูรสจัดจ้านมากับเนื้อปูแบบเต็มคำ สูตรชาวภูเก็ตขนานแท้ เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม ปูกระตอยทอดกรอบและผักสด
Southern style curry with chunky crab meat, served with rice noodle, boiled egg, crispy crab and fresh vegetables.
มะม่วงเบาลอยแก้ว (Ma Muang Bao Loy Kaew) 70.-
มะม่วงเบาลอยแก้ว ผสมน้ำบ๊วย ได้รสเปรี้ยวๆ หวานๆ เสิร์ฟกับน้ำแข็งบดเย็นชื่นใจ อร่อยแบบต้องสั่งซ้ำ
Young green mango in syrup and plum juice, served with crushed ice.
สาคูเปียกอัญชัน (Sakoo Piek) 120.-
สาคูเปียกอัญชัน ใส่แห้ว โรยด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน ราดน้ำกะทิ ทานคู่กับไอศครีมมะพร้าวอ่อนสูตรเฉพาะของเกรฮาวด์ คาเฟ่
Coconut sago with water chestnut, served with coconut sherbet.
ไอศครีมกล้วยปิ้ง (Grilled Banana Caramel Ice Cream) 80.-
ไอศครีมรสกล้วยปิ้ง หอม มัน หวานกำลังดี
Our homemade Ice Cream, the perfect combination of grilled banana, coconut milk and caramelized palm sugar sauce.
น้ำลำไยหิมะ หวาน ฉ่ำ ชื่นใจ (Longan Frozen Juice) 120.-
หรอยแรงๆ กับเมนูใต้รสเด็ด และชิมเมนูเหนือลำๆ ได้ตั้งแต่ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2560 ที่ Greyhound Café สาขาดังต่อไปนี้
Central Chidlom,
J Avenue,
La Villa Phaholyothin (Ari),
Siam Center,
The Crystal เลียบทางด่วนรามอินทรา,
The Circle ราชพฤกษ์,
GROOVE@CentralWorld,
Central Lardprao,
EmQuartier,
Megabangna
และ CentralPlaza Pinklao
(ยกเว้นสาขา พัทยา และ Blu port หัวหิน)