Reservation

[contact-form-7 id="14" title="Reservation"]

*Online reservation valid only up to 24 hours before arrival*

*Your reservation will be completed after you’ve got a confirmation email*

A TASTE OF NORTHERN SOUL

วัตถุดิบสุดพิเศษจากดอยตุง ปรุงอย่างสุดฝีมือ

‘ดอยตุง’ ธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) ที่มีต้นกำเนิดมาจากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีหรือสมเด็จย่า ที่ทรงมีพระราชปณิธานแน่วแน่ในการหยุดวงจรแห่งความทุกข์ยากซึ่งเกิดจากความยากจน ความไม่รู้ และการขาดโอกาสในชีวิตของผู้คนในพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร โดยมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อให้ชุมชนดอยตุงสามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างมีคุณภาพต่อเนื่อง

“อย่าให้คนซื้อของเราเพราะสงสาร แต่ต้องทำให้ได้มาตรฐานและไม่ขาดทุน” พระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จย่า เป็นหลักคิดที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานและคุณภาพ ซึ่งโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ยึดถือมาจนทุกวันนี้ ผสานภูมิปัญญาชาวบ้านกับการตลาดทันสมัยทำให้ธุรกิจเพื่อสังคม “ดอยตุง” เลี้ยงตัวเองได้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 เป็นต้นมา

จากคุณภาพและมาตรฐานที่คนไทยให้ความเชื่อมั่นมาโดยตลอด ในวันนี้ Greyhound Cafe ได้รับโอกาสในการสรรค์สร้างเมนูใหม่ๆ โดยใช้วัตถุดิบสุดพิเศษจากดอยตุง จนได้ออกมา Special Menu “A Taste of Northern Soul” ความอร่อยในแบบฉบับอาหารเหนือผสมผสานสไตล์เฉพาะตัวของ Greyhound Cafe เตรียมตัวอร่อยกับ 4 เมนูที่เชฟตั้งใจปรุงอย่างสุดฝีมือได้เลย

 

ข้าวยำหลงดอย 250.-

a-taste-of-northern-soul-kao-yum-long-doi

ข้าวหอมมะลิชั้นดีและงาขี้ม่อนจากดอยตุง กลายมาเป็นข้าวยำแบบปักษ์ใต้ มิกซ์กับยำแหนม เครื่องครบแบบชาวดอย ทั้งเบค่อนทอดหมูดำ ถั่วอินคา ผักสมุนไพรนานาชนิด คลุกเคล้าน้ำยำสูตรเฉพาะ

Crispy spiced organic rice balls with Perilla seeds with Nam (Northern style fermented pork), grilled bacon, inca beans and lots of Thai herbs. Mix, Mix, Mix and enjoy!

 

ลาบคั่วไก่ดำ สันคอหมูดำย่าง 260.-

a-taste-of-northern-soul-larb-kua-kai

ลาบคั่วไก่ดำดอยตุง คั่วนัวๆ กับน้ำพริกอาหม่อแบบทางเหนือแท้ๆ มาพร้อมสันคอหมูดำหมักน้ำพริกอาหม่อจนรสชาติเข้าเนื้อ ย่างหอมๆ อร่อยหนุบหนับกับข้าวเหนียวโรยงาขี้ม่อนหอมๆ ห่อใบตองแบบดั้งเดิม

Traditional Northern style minced organic black chicken larb and grilled marinated organic pork neck served with Perilla seeds sticky rice.

 

แจงลอนหมูดำ 260.-

a-taste-of-northern-soul-Jang-lon

แจงลอนเนื้อหมูดำเชื้อสายเหมยซาน สอดไส้เบคอนรมควันเสียบตะไคร้หอม ย่างร้อนๆ มากับข้าวสวยออแกนิกหุงพร้อมงาขี้ม่อน อาจาดและผักเคียง

Grilled fish cake and organic pork skewers with Doi tung organic jasmine rice with Perilla seeds, cucumber Ar-jard and fresh vegetables.

 

ขนมจีนหมูดำน้ำเงี้ยว 240.-

a-taste-of-northern-soul-nam-ngiao

สูตรลับจากสาวเหนือในเกรฮาวด์ กลายมาเป็นเมนูแสนอร่อย เราใช้ซี่โครงกระดูกหมูดำดอยตุงมาเคี่ยวกับน้ำพริกน้ำเงี้ยวและมะเขือเทศ ต้มข้ามคืน จนกลมกล่อมเข้าเนื้อ คลุกเคล้ากับขนมจีน เสิร์ฟมาพร้อมกับแคปหมู และผักกาดดอง ลำแต๊ๆ

Thai rice noodle with organic pork in local Northern style Nam Ngiao curry soup, served with pork crackling, pickles and fresh vegetable.

 

สัมผัสความพิเศษที่จะทำให้คุณได้เข้าใจถึงจิตวิญญาณและรสชาติแบบเหนือๆ อร่อยไปกับวัตถุดิบที่คัคเลือกเป็นอย่างดีส่งตรงจากดอยตุงแบบนี้ได้ใน “A Taste of Northern Soul” ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2562 ที่ร้าน Greyhound Cafe เฉพาะสาขา Emquartier เท่านั้น